Chương trình tập huấn

Chương trình tập huấn là một hoạt động được Quỹ hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế tỉnh Tiền Giang (Quỹ MOM) tổ chức miển phí hàng năm dành cho các thành viên vay vốn với mong muốn khách hàng của MOM có thêm nhiều kiến thức và những kỹ thuật cần thiết để đầu tư vốn hiệu quả, nâng tầm cuộc sống. Các chủ đề được Quỹ MOM chú trọng như Kỹ năng làm cha mẹ, Bình đẳng giới, Luật hôn nhân gia đình, Phòng chống ma túy, Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Bảo vệ môi trường và Giáo dục tài chính, các lớp kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi, kỹ năng giao tiếp và kiến thức pháp lý…

Chương trình tập huấn khoa học kỹ thuật

Song song đó, Quỹ MOM còn tổ chức tập huấn cho Phụ nữ cơ sở, các trưởng cụm quản lý nguồn vốn nhằm giúp các cô, các chị củng cố và cải tiến các kỹ năng, kiến thức khi tiếp xúc với các khách hàng, nâng cao kiến thức pháp lý trong công việc. Hình thức tập huấn kết hợp sinh hoạt dã ngoại, tổ chức các trò chơi dân gian hấp dẫn, tạo cơ hội để chị em cán bộ phụ nữ các xã/phường giao lưu và trải nghiệm.

Chương trình tập huấn cho khách hàng và đối tác của Quỹ MOM được cải tiến theo hình thức tập huấn cho người trưởng thành, nội dung ngày càng thu hút được sự chú ý của người nghe, cô đọng, dễ hiểu, dễ nhớ. Kết hợp thêm các trò chơi lồng vào bài giảng để khách hàng và đối tác cùng tham gia. Tính đến nay, Quỹ MOM đã tổ chức gần 1.400 lớp tập huấn với trên 56.000 lượt tham gia của khách hàng.